Khái niệm về máy hàn và máy hàn điện tử:

Máy Hàn là máy có chức năng nối các chi tiết với nhau thành liên kết không tháo rời được mang tính liên tục ở phạm vi nguyên tử hoặc phân tử, bằng cách đưa chỗ nối tới trạng thái nóng chảy, thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực, hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó. Khi hàn, có thể sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu phụ bổ sung.

Máy hàn điện tử:
Máy hàn điện tử ra đời được coi là một cuộc cách mạng trong ngành công nghệ hàn, được áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất cho ra đời những sản phẩm ưu việt, thay thế cho những máy hàn cơ cồng kềnh và tiêu tốn nhiều năng lượng.
Máy hàn điện tử là loại máy hàn sử dụng công nghệ biến tần IGBT nhằm biến đổi nguồn điện một chiều lên tần số cao, sau đó giảm áp chỉnh lưu, thông qua kỹ thuật điều chế xung đưa ra dòng điện một chiều có công suất lớn tạo ra hồ quang hàn ổn định và mạnh mẽ làm nóng chảy que hàn rất nhanh . Ngoài ra chúng ta có thể điều chỉnh được dòng điện hàn và độ mềm mịn của hồ quang bởi volume điều chỉnh dòng hàn bên ngoài mặt máy hàn.
Máy hàn điện tử cho mối hàn đẹp, chính xác, tiêu tốn ít năng lượng, với kích thước nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể mang vác, di chuyển một cách thoải mái mà không phải lo lắng gì hết. Bạn có thể yên tâm lựa cho một số các thương hiệu máy hàn điện tử uy tín đến từ một số quốc gia như Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc,Nhật Bản, điển hình là máy hàn điện tử HD WELD của Đức.

Một số phương pháp hàn hiện nay:

- Hàn gió đá (còn gọi là Hàn hơi): Hàn gió (Oxy) đá (Acetylen hay gas)(gas welding).Phương pháp này sử dụng các khí trên để gia nhiệt cho chi tiết hàn đạt tới trạng thái nóng chảy và liên kết với nhau. Khi hàn có thể dùng vật liệu để điền thêm (filler rod) vào vị trí hàn hoặc không.

- Hàn hồ quang điện (arc welding), gọi tắt là Hàn điện hay Hàn que. Phương pháp này dùng hồ quang điện được tao ra bởi que hàn để làm nóng chảy kim loại hàn và ngay cả que hàn để điền vào vị trí hàn.

- Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ T.I.G: Tungsten inert gas. Phương pháp này dùng hồ quang được tạo ra bởi điện cực Tungsten và dùng khí trơ (khí Argon) để bảo vệ mối hàn.

- Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ M.I.G: metal inert gas. Thay vì dùng que hàn, người ta dùng 01 cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6 mm – 1.6 mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn và điện cực này cũng là dạng điện cực nóng chảy nhưng được cung cấp một cách liên tục nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên còn gọi là hàn bán tự động. Trong phương pháp này, người ta dùng khí hoạt tính (CO2) hay khí trơ (Argon) để làm khí bảo vệ mối hàn.

- Hàn Plasma, đây là một dạng biến thể của hàn hồ quang.

- Han Laser là công nghệ hàn cao cấp sử dụng năng lượng của các nguồn laser.

- Hàn tia điện tử

- Các quá trình hàn đặc biệt khác: hàn nổ, hàn TIG điện cực nén

Hiện nay trên thị trường đã có một số loại máy hàn điện tử sử dụng công nghệ hàn đặc biệt, chẳng hạn như máy hàn điện tử HD WELD của Đức đang được ứng dụng công nghệ hàn “IGBT cải tiến” cho chất lượng mối hàn ổn định, có thể hàn được các vật liệt hàn mỏng, khó, đòi hỏi kĩ năng hàn cao. Với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt, chúng tôi tin khách hàng sẽ hài long về chất lượng cũng như lợi ích mà sản phẩm máy hàn điện tử HD Weld của Đức đem lại.

Sản phẩm máy hàn điện tử HD Weld được Công ty TNHH Thiết bị công nghệ Bình Minh phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Các dòng sản phẩm máy hàn điện tử mang thương hiệu HD Weld chúng tôi đang phân phối bao gồm:

-Máy hàn que điện tử HD WELD sử dụng que hàn MMA công suất từ 200A-220A-250A-270A
-Máy hàn MIG điện tử HD WELD công suất từ 160A-200A-220A-250A-270A
-Máy hàn TIG điện tử HD WELD công suất từ 160A-200A-220A-250A-270A
-Máy cắt plasma điện tử HD WELD công suất từ 40A-50A-80A

Quý khách quan tâm sản phẩm máy hàn điện tử HD Weld, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ BÌNH MINH

Miền Bắc:
BMC Building, số 31, Ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Miền Trung:
Công ty CP Văn Hồng Thanh
192 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Miền Nam:
116/40 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: 0967.82.6668

Tags: , ,